Cơ hội cho du lịch, mong đợi của người dân
Tuyến Đà Lat - Huế - Đà Lạt - Máy bay giá rẻ

(TTH) – Cơ hội cho du lịch, mong đợi của người dân . Được đưa vào khai thác hơn một tháng nay, đường bay Huế – Đà Lạt đã thúc đẩy giao thương, kích cầu du lịch phát triển.

Thúc đẩy du lịch

Từ khi có đường bay Huế – Đà Lạt, lượng khách đăng ký tour du lịch đến xứ sở ngàn hoa ở các công ty du lịch tăng vọt. Đón đầu cơ hội này, Vietravel chi nhánh Huế thiết kế 2 tour từ Huế đến Đà Lạt: tour 3 ngày 2 đêm và 4 ngày 3 đêm, khởi hành hàng tuần theo lịch bay của hãng Jetstar Pacific và bán rất chạy. Ông Hoàng Văn Khánh, Giám đốc Vietravel chi nhánh Huế, cho biết: “Việc đưa vào khai thác đường bay Huế – Đà Lạt tạo cho du khách cơ hội tiếp cận với hai điểm du lịch nổi tiếng của đất nước dễ dàng hơn, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch khai thác. Từ khi có đường bay, khách đi du lịch Đà Lạt đông hơn”.

Ông Lê Thủy, một hành khách ở Lâm Đồng đến Huế trên chuyến bay Đà Lạt – Huế cho biết: “Trước đây muốn về Huế, tôi phải đi bằng ô tô nhưng giờ Huế đã gần hơn, với thời gian ngắn hơn, chi phí cũng khá phù hợp. Người dân gốc Huế sống ở Đà Lạt rất đông. Việc mở tuyến bay này tạo điều kiện thuận lợi cho người Huế ở Đà Lạt về thăm quê. Người dân ở Huế cũng thuận tiện đến Đà Lạt du lịch”.

Tăng tần suất khai thác

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của địa phương, nhu cầu đi lại giữa Huế và Đà Lạt cùng các khu vực khác đang tăng trưởng mạnh. Theo khảo sát và thống kê của Sở Giao thông Vận tải, hàng ngày, có khoảng gần 400 hành khách đi Đà Lạt và ngược lại, có xu hướng tăng cao trong thời gian tới.

Ông Phan Thiên Định, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: “Đường bay Huế – Đà Lạt được mở trên cơ sở khảo sát kỹ của Jetstar, cùng với sự phối hợp của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng. Lượng người Huế đang sống và làm việc ở Đà Lạt và khu vực Tây Nguyên cũng như nhu cầu tham quan du lịch giữa hai vùng rất lớn; do đó, có thể tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của đường bay này”.

Ông Lê Hồng Hà – Tổng Giám đốc Jetstar Pacific, phấn khởi: Đối với Jetstar, đường bay này rất có triển vọng. Với nhiều chương trình quảng cáo, khuyến mãi, giảm giá để khuyến khích nhu cầu đi lại, chắc chắn đây là cơ hội để Jetstar tăng thêm tần suất khai thác trên đường bay này, không chỉ là 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần mà sẽ là những chuyến bay hàng ngày. Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu mở thêm những đường bay mới đến với Huế, trước mắt là đường bay Huế – Nha Trang, dự kiến sẽ kết nối vào tháng 3/2016 kịp phục vụ lễ hội Festival Huế cũng như kết nối và phát triển kinh tế giữa hai địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách”.

Ông Hà cho biết thêm, để duy trì đường bay giữa Huế và Đà Lạt cũng như những đường bay Jetstar sẽ mở sắp tới, sự hỗ trợ của tỉnh đối với hãng rất quan trọng. Jetstar nhận được nhiều hỗ trợ của tỉnh Thừa Thiên Huế, ngay từ công tác phân tích, đánh giá thị trường cho đến quảng bá, xúc tiến, giới thiệu về đường bay, chính sách giá, các chương trình khuyến mãi đến với hành khách. Để khai thác đường bay này hiệu quả, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những chính sách hỗ trợ về quảng bá, truyền thông, giảm giá vé tham quan di tích cho du khách trên đường bay này khi từ Đà Lạt đến Huế; giảm chi phí trung chuyển từ sân bay Phú Bài đến Huế… Phía Jetstar cũng sẽ có chính sách giá tốt cho các hãng lữ hành có những tour khách trên chặng bay này, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, hiện có trên 9.000 lượt khách đã mua vé đường bay Huế – Đà Lạt. Jetstar đang xúc tiến các hoạt động để tăng tần suất đường bay này từ 3 lên 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thời điểm phù hợp. Đây là tín hiệu tích cực đối với dịch vụ hàng không giá rẻ đầu tiên được Jetstar Pacific mở giữa Huế – Đà Lạt.

Bài, ảnh: MINH HIỀN

Post Comment